TV& VIDEO

Tết Mậu Tuất trên kênh VTV8 có gì đặc sắc?

Hồ Thu Hồng (VTV8)Cập nhật 23:44 ngày 12/02/2018

VTV.vn - Với những hình ảnh chắt lọc cùng cách thể hiện nhẹ nhàng mà sâu lắng, loạt chương trình đặc biệt mà VTV8 giới thiệu trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất có nội dung hấp dẫn.

Gala Cung đường yêu thương: Chương trình như một câu chuyện dài kể về các số phận kém may mắn mà chương trình Đằng sau những cung đường đã đi qua. Nhiều khoảnh khắc đã chạm đến trái tim, khiến những người thực hiện chương trình cũng không kiềm chế được cảm xúc. Trong Gala Cung đường yêu thương, mỗi mảnh đời, mỗi số phận được nhắc tới khiến người xem lắng lại và suy ngẫm; lan tỏa thông điệp cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp, đầy ắp yêu thương. Gala Cung đường yêu thương lên sóng 9h15 ngày 14/2 (29 Tết).

Người Việt và giấc mơ phương Tây: Chương trình tọa đàm đặc biệt dịp Tết Mậu Tuất do Trung tâm THVN tại TP Đà Nẵng sản xuất. Người Việt và giấc mơ phương Tây là cuộc trao đổi giữa các vị khách mời đặc biệt, phần nào giải mã được "giấc mơ phương Tây" của người Việt. Chương trình tọa đàm đặc biệt Người Việt và giấc mơ phương Tây mang màu sắc chính luận nhưng không hoàn toàn khô cứng. Những chi tiết khai thác nhân vật và các cảnh quay đặc tả cảm xúc của khách mời khi nói về trải nghiệm của chính họ trong những năm tháng tuổi trẻ nơi đất khách quê người - hứa hẹn sẽ là điểm nhấn chinh phục khán giả. Chương trình phát sóng lúc 10h20 ngày 14/2 (29 Tết).

Bay qua miền hoa nắng là một trong những chương trình đặc biệt chào Xuân Mậu Tuất 2018 được đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng, với ê-kíp sản xuất mạnh và chuyên nghiệp của Trung tâm THVN tại TP Đà Nẵng. Bay qua miền hoa nắng muốn gửi đến khán giả một sản phẩm có chất lượng trong những ngày đầu năm mới. Với không khí vui tươi trẻ trung, chương trình được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều cảm xúc, khiến người trẻ càng yêu đất nước quê hương trong thời khắc thiêng liêng của đất trời. Bay qua miền hoa nắng phát sóng vào 00h20 ngày 16/2 (mùng 1 Tết), ngay sau thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới.

Hài kịch Bác sĩ chuyên khoa (Trung tâm THVN tại Huế sản xuất): Dưới hình thức thể hiện một hội nghị chuyên khoa của ngành y tế, các bác sĩ trình bày về những nghiên cứu của mình về 4 loại bệnh có tên gọi: "Th - am", "Vam cổ", "Áo - sổng", "Chay - nặng", các vị khách tham dự hội thảo sẽ cùng nhau thảo luận với những tình tiết hài hước nhưng mang tính phê phán, sâu cay… phản ánh những thói hư tật xấu phổ biến hiện nay trong xã hội. Trong không khí đầu xuân, vở hài kịch Bác sĩ chuyên khoa là tiếng cười vang, nắc nẻ, hàm ý giáo dục sâu sắc, nhắn nhủ mọi người về những thói hư tật xấu ngày càng phổ biến hiện nay trong xã hội hay đúng hơn là đã trở thành căn bệnh trầm kha của xã hội. Vở hài kịch còn gửi thông điệp hãy chung tay phòng chống, đẩy lùi các căn bệnh này, giúp con người sống tốt đẹp hơn, có trách nhiệm hơn với cộng đồng và xã hội. Vở hài kịch Bác sĩ chuyên khoa sẽ lên sóng lúc 09h15 ngày 17/2 (mùng 2 Tết) trên VTV8.

Giao lưu nghệ thuật Trái tim người lính (Trung tâm THVN tại Huế sản xuất): Trong không khí tràn ngập sắc xuân, chương trình sẽ không nói về sự ác liệt của cuộc chiến đã qua mà đề cập tới một khía cạnh khác, đó là những xúc cảm của trái tim; sự bay bổng, lãng mạn của người lính rất đời và thực. Điều quan trọng hơn cả là sau 50 mùa xuân, những người lính bước ra từ cuộc chiến tranh ác liệt đó vẫn giữ mãi trái tim nồng nhiệt yêu thương để xây dựng những giá trị bền vững cho tương lai. Chương trình nhắc nhớ tới cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân Mậu Thân 1968 và những người lính bước qua cuộc chiến này… Chương trình giao lưu Trái tim người lính như một lời tri ân sâu sắc không chỉ cho những người đã mất mà còn cho những người còn sống trước khoảnh khắc thiêng liêng của đất nước vào xuân - mùa xuân của dân tộc. Trái tim người lính lên sóng 19h ngày 17/2 (mùng 2 Tết) trên VTV8.

Tạp chí xuân Biển, mùa xuân và tuổi trẻ (Trung tâm THVN tại TP Đà Nẵng sản xuất). Với thời lượng 30 phút, VTV8 đem lại 3 câu chuyện về 3 nhân vật trẻ đã góp phần tạo nên diện mạo mới cho vùng duyên hải miền Trung. Đó là những câu chuyện cổ tích đời thường. Nhân vật trong câu chuyện đã hơn một lần xuất hiện trong những thước phim trên sóng VTV8. Trong Tạp chí Xuân Biển, mùa xuân và tuổi trẻ, khán giả sẽ gặp lại họ lần nữa với những khát vọng không dứt về một tương lai tươi sáng. Họ sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tất cả chúng ta, đặc biệt là gửi đến các bạn trẻ một thông điệp: Hãy ước mơ, hãy khát khao và không ngừng đam mê, bạn sẽ có tất cả. Tạp chí xuân Biển, mùa xuân và tuổi trẻ" phát sóng 21h10 ngày 17/2 (mùng 2 Tết).

Tạp chí xuân Đào mai tương ngộ (Trung tâm THVN tại Nha Trang sản xuất): Đào mai tương ngộ tái hiện những câu chuyện lịch sử trên con đường hành quân của vua Quang Trung. Chương trình xuân đặc biệt vừa mang tính chính luận vừa mang tính giải trí, trong đó kết hợp nhiều yếu tố như clip nghệ thuật, ý kiến của các nhà nghiên cứu lịch sử, một phần phim truyện… với mong muốn mang tới một chương trình gần gũi, dễ hiểu với khán giả khi tiếp cận một vấn đề lịch sử. Ê-kíp sản xuất còn gửi gắm ý nghĩa về sự hòa hợp Bắc - Nam, về mùa xuân thống nhất thông qua sự xuất hiện gắn kết của hoa mai và hoa đào trong chương trình. Chương trình Đào mai tương ngộ sẽ được phát sóng vào 19h00 ngày 19/2 (mùng 4 Tết).

Phim tài liệu Hoàng đế Quang Trung - Bước ra từ lịch sử (Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự sản xuất) là series phim tài liệu 5 tập nói về hành trình tìm lại những minh chứng về chủ trương, chính sách vượt tầm thời đại của Hoàng đế Quang Trung: lấy dân làm gốc; cải cách xã hội; tuyển dụng và sử dụng nhân tài; chiến lược xây dựng quốc gia biển; chính sách mở cửa hội nhập quốc tế. Với cách kể chuyện hiện đại, đạo diễn Nguyễn Hoàng Long đồng thời là người dẫn chuyện bằng chuyến đi tìm lại vết tích lịch sử qua văn bia, địa danh, văn bản, gặp gỡ chuyên gia… đã phân tích, làm nổi bật những chính sách của Hoàng đế Quang Trung. Đan xen trong câu chuyện lịch sử là sự kết hợp giữa hình ảnh thực tế với đồ hoạ tái hiện quá khứ, giúp người xem hình dung ra không gian, quy mô các chính sách của vị Hoàng đế xưa. Phim tài liệu Hoàng đế Quang Trung - Bước ra từ lịch sử (5 tập) phát sóng lúc 13h50 các ngày từ 13 - 16/2 (28 Tết đến mùng 1 Tết) và ngày18/2 (mùng 3 Tết) trên kênh VTV8.

Với những hình ảnh chắt lọc cùng cách thể hiện nhẹ nhàng mà sâu lắng, loạt chương trình đặc biệt mà VTV8 giới thiệu đến khán giả dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất có nội dung hấp dẫn với nhiều thông điệp muốn chuyển tải.