TV& VIDEO

Thanh Hóa: Giảm hình phạt đối với các học sinh xúc phạm thầy cô giáo và nhà trường trên mạng xã hội

TTXVNCập nhật 10:24 ngày 05/11/2018

VTV.vn - Liên quan đến sự việc Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa) ra quyết định đuổi học 7 học sinh do có hành vi xúc phạm thầy, cô giáo và nhà trường trên MXH.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa về việc thu hồi lại quyết định kỷ luật học sinh, chiều 3/11, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của đại diện Hội cha mẹ học sinh và đã thống nhất hạ mức kỷ luật; theo đó, 3 học sinh bị đuổi học một năm được giảm xuống một tuần, 4 em bị đuổi học một tuần giảm xuống hình thức cảnh cáo. Riêng nữ sinh bị cảnh cáo trước toàn trường được giảm xuống mức khiển trách.

Trước đó, ngày 1/10, một nữ sinh lớp 10A5, Trường THPT Nguyễn Trãi (thành phố Thanh Hóa) sử dụng điện thoại trong giờ học, bị giáo viên bộ môn thu, giao cho cô chủ nhiệm. Chiều cùng ngày, tại phòng trực giám thị, điện thoại của nữ sinh không bị khóa, cô chủ nhiệm thấy trên màn hình hiện cuộc trò chuyện ở nhóm Facebook có tên "Động Cô Bích" - tên cô chủ nhiệm - với nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường. Việc này tiếp diễn vào tối cùng ngày. Nhà trường quyết định đuổi học một năm 3 học sinh và đuổi học một tuần 4 em khác, 1 em bị cảnh cáo trước toàn trường.

Ngay sau khi nắm được sự việc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã cử đoàn công tác về làm việc với Trường THPT Nguyễn Trãi. Qua nắm bắt, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa nhận thấy, quyết định của nhà trường như vậy là nóng vội, thiếu thận trọng không mang tính chất giáo dục đối với học sinh đầu cấp, mới vào nhà trường. Hơn nữa, các học sinh này có hành vi sai phạm lần đầu, nhà trường phải xem xét thấu đáo, khách quan và mang tính giáo dục, làm sao để các em nhận ra được những thiếu sót của mình để khắc phục, sửa chữa.

Qua kiểm tra, nắm bắt, nhà trường đã bỏ qua những bước cần thiết và cơ bản nhất, đưa ra quyết định kỷ luật đuổi học các em là quá nặng, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của học sinh, gia đình và nhà trường, ảnh hưởng cả uy tín của ngành giáo dục. Theo đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi lại Quyết định kỷ luật học sinh trước đó và thông báo cho các em ngày 2/11 tới trường học bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thực phẩm chay lên ngôi tại Triển lãm siêu thực phẩm châu Á

VTV.vn - Tại Singapore đang diễn ra Triển lãm siêu thực phẩm châu Á lần thứ nhất với sự tham dự của đại diện gần 200 nhãn hàng đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.