TV& VIDEO

Thanh Hoá kiểm soát chặt xe "luồng xanh"

Tùng Lâm, Quang Anh, Việt LinhCập nhật 20:28 ngày 25/08/2021

VTV.vn-Gần đây, công an tỉnh Thanh Hoá liên tiếp phát hiện nhiều lái xe lưu thông trên "luồng xanh" vi phạm quy định vận tải như: không có giấy xét nghiệm COVID-19, chở thêm người.

Tại chốt kiểm soát y tế Dốc Xây, thị xã Bỉm Sơn, mỗi ngày, có hàng ngàn lượng phương tiện qua đây. Để tránh ùn tắc giao thông trong quá trình kiểm tra người và phương tiện qua chốt, lực lượng liên ngành đã tổ chức phân luồng giao thông. Các xe có mã QR code đăng ký "luồng xanh" được phép lưu thông qua chốt nhưng không dừng đỗ trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, nhiều lái xe đã lợi dụng mã nhận diện "luồng xanh" để vi phạm các quy định về vận tải.

Lực lượng chức năng đã khởi tố vụ án hình sự 1 ca mắc COVID-19 là lái xe đăng ký mã QR "luồng xanh" trở về từ Bình Dương, vi phạm quy đinh phòng chống dịch bệnh theo Điều 295 Bộ luật hình sự.

Thực trạng trên đòi hỏi lực lượng chức năng phải tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong lưu thông vận chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Việc kiểm soát các loại phương tiện "luồng xanh" được tỉnh Thanh Hoá triển khai ngay tại các đầu mối hàng hóa, điểm đi, điểm đến. Tại chợ đầu mối Đông Hương, tất cả các xe liên tỉnh đều phải quét mã QR code, kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19, nếu giấy xét nghiệm quá thời gian 72 tiếng thì lái xe phải thực hiện test nhanh. Ngoài ra xe được phun khử khuẩn, thì mới được bốc xếp hàng hoá.

Bên cạnh việc kiểm tra phương tiện và hàng hóa thì việc kiểm soát chặt tài xế và người đi cùng trên phương tiện cũng rất quan trọng, bởi đây chính là một trong những nguy cơ lây dịch bệnh ra cộng đồng. Đi kèm với đó là đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm người dân, doanh nghiệp trong phòng chống dịch COVID-19, không vì lợi trước mắt mà cố tình vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lớp học ở thung lũng đại ngàn

VTV.vn - Sự đổi khác đã đến với 1 buôn làng khi có những người giáo viên, bằng tất cả sự thấu hiểu và tình yêu trẻ thơ ở vùng sâu vùng xa, đã tình nguyện đến đây gieo chữ, bám lớp.