TV& VIDEO

Thanh Hoá tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập

Tùng Lâm, Quang AnhCập nhật 20:52 ngày 26/07/2022

VTV.vn - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các sở, ngành và các địa phương chủ động lập kế hoạch phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn tỉnh, đặc biệt đối với hoạt động hành nghề y dược không được cấp phép; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước đối với hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn theo thẩm quyền.

Các sở, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ, tăng cường phối hợp với Sở Y tế trong quản lý, thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập. UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật để các cơ sở hành nghề y, dược biết và nghiêm túc chấp hành; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các hoạt động về hành nghề y, dược ngoài công lập; xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định pháp luật, đúng thẩm quyền; giải quyết dứt điểm tình trạng các cơ sở hành nghề y, dược không phép đang hoạt động trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.