TV& VIDEO

Thành lập Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận tại sân bay Cam Ranh

Thanh Nhã, Duy Hoàng (VTV8)Cập nhật 18:40 ngày 16/08/2018

Đây là cơ sở Kiểm soát Tiếp cận tại sân bay thứ tư của Việt Nam, sau các cơ sở tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

VTV.vn - Bắt đầu từ 7h hôm nay (16/8), Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận - Tại sân Cam Ranh thuộc Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam đã chính thức được đưa vào khai thác.

Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận tại sân bay Cam Ranh được thiết lập, có chức năng cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay như: dịch vụ không lưu; dịch vụ khí tượng; dịch vụ đánh tín hiệu tại sân bay và dịch vụ thông tin, giám sát cho các hoạt động bay thuộc trách nhiệm quản lý, điều hành được giao...

Thành lập Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận tại sân bay Cam Ranh - Ảnh 1.

Việc thiết lập Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận tại sân Cam Ranh giúp cải thiện một cách cơ bản tổ chức, phối hợp điều hành bay giữa Hàng không dân dụng và quân sự hiện nay.

Với việc thiết lập mở rộng vùng trời tiếp cận tại sân bay quốc tế Cam Ranh sẽ đảm bảo nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ không lưu, an toàn, điều hòa và hiệu quả hơn cho các hoạt động bay của Hàng không dân dụng; tăng khả năng tiếp nhận tàu bay so với hiện nay. Điều này sẽ đáp ứng được tình hình gia tăng nhanh mật độ bay của sân bay Cam Ranh. Hiện nay, bình quân mỗi ngày tại sân bay Cam Ranh có từ 100-150 chuyến bay cất/hạ cánh.

Phòng ngừa thoái hóa khớp cổ chân

VTV.vn - Thoái hóa khớp cổ chân là một trong những bệnh thoái hóa khớp có thể gây ảnh hưởng lớn đến khả năng di chuyển. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để ngừa căn bệnh này.