TV& VIDEO

Thầy trò vùng biên tìm nước giữa mùa hạn

Phùng Hiệp - Hoàng Hưng (VTV8)Cập nhật 08:04 ngày 26/06/2020

VTV.vn - Đợt nắng nóng kỷ lục tại Quảng Bình đã khiến nguồn nước sinh hoạt trở nên khan hiếm, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, trong đó có việc học tập của các em học sinh.

Quảng Bình đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đợt nắng nóng kỷ lục. Nắng nóng khô hạn đã khiến các nguồn nước sinh hoạt trở nên khan hiếm. Tại trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình để có được nước phục vụ cho hơn 400 em học sinh tại trường, các thầy giáo đã phải đào giếng ngay giữa khe suối, nhờ đó mà tình trạng thiếu nước sinh hoạt của các em học sinh được giải quyết tạm thời.

Có nguồn nước này, các em học nội trú, các thầy cô ở lại trường yên tâm hơn, thầy và trò của trường không phải vượt rừng để tìm những khe suối còn nước để tắm giặt, sau đó gánh nước về dùng. Có nước, nhà trường đưa về bể tập trung sau đó đưa đến các khu vệ sinh để các em sinh hoạt, đưa về khu cấp dưỡng rồi lọc để nấu ăn cho các em.

UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết, sẽ tập trung nguồn lực để giải quyết nguồn nước sạch cho xã vùng biên huyện Lệ Thủy nhằm tháo gỡ khó khăn và giúp bà con phát triển kinh tế, xã hội. Tuy nhiên với kinh phí dự kiến lên đến hơn 7 tỷ đồng thì cần phải có thời gian.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!