TV& VIDEO

Thêm điểm đến mới hấp dẫn "Đại nội Huế về đêm"

Mỹ Nga, Thanh Trang, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 09:10 ngày 03/07/2018

VTV.vn - Từ ngày 1/7, "Đại nội về đêm" đã chính thức mở cửa trở lại với điểm nhấn là chương trình "Âm sắc cung đình", với trọng tâm là tôn vinh vẻ đẹp của Nhã nhạc cung đình Huế.

Đến với chương trình "Âm sắc Cung đình", du khách sẽ được hòa mình vào không gian đầy sắc màu từ Ngọ Môn đến điện Thái Hòa, được trải nghiệm không gian cổ xưa của Nhà hát Duyệt Thị Đường - một nhà hát cổ xưa nhất của Việt Nam và được thưởng thức chương trình Nhã nhạc, Di sản văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại cùng các tiết mục múa Cung đình độc đáo, đặc sắc.

Rút kinh nghiệm từ các chương trình được xây dựng nhưng chưa mang lại hiệu quả cao trước đây như "Đêm hoàng cung" hay "Đại nội về đêm". Năm 2018, cùng với chương trình "Văn hiến kinh kỳ" được đầu tư công phu, bài bản thì "Âm sắc cung đình" được hứa hẹn là chương trình có thể đáp ứng nhu cầu của du khách trong giai đoạn hiện nay.

Năm 2018, với mục tiêu thu hút 4 - 4,2 triệu lượt khách tham quan, thời gian lưu trú bình quân 2 ngày/khách. Những chương trình nghệ thuật của "Đại nội Huế về đêm" sẽ góp phần tạo sự phong phú, mới lạ, thu hút du khách đến với vùng đất cố đô Huế - vùng đất của những giá trị di sản vật thể và phi vật thể của nhân loại. 

Bão số 9 gây thiệt hại nặng cho các tỉnh miền Trung Tây nguyên

VTV.vn -Tại các tỉnh miền Trung, bão số 9 đã để lại hậu quả nặng nề, hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, cây xanh gãy đổ, úng ngập cục bộ tại nhiều địa phương, một số điểm lũ chồng lũ.