TV& VIDEO

Thêm nhiều nạn nhân lừa đảo đa cấp ở Đà Nẵng

Đỗ Vinh, Lê Huy (VTV8)Cập nhật 09:28 ngày 24/08/2018

VTV.vn - Tin theo lời mời gọi lợi nhuận cao, ở Quảng Nam và Đà Nẵng, nhiều người đã đầu tư hàng trăm triệu đồng vào Công ty Thái Tuấn. Họ còn vận động bà con họ hàng tham gia.

Với hình thức hoạt động đa cấp, không ít các nạn nhân đã được đưa lên vị trí quản lý. Nhờ huy động được số tiền góp vốn lớn, Công ty Thái Tuấn còn tặng cả xe ô tô trị giá hàng trăm triệu đồng cho một số người. Nhưng ngay khi họ ngừng tham gia vào đường dây lừa đảo đa cấp tài chính này, Giám đốc Công ty Thái Tuấn đã cử người lấy lại ô tô, một số nạn nhân đã bị hành hung gây thương tích.

Trong số các nạn nhân, nhiều người đã thế chấp nhà để vay vốn tham gia vào đường dây đầu tư đa cấp của Công ty Thái Tuấn. Và đến khi công ty này ngưng chỉ trả lãi và vốn, nhiều người đã mất nhà, mất luôn hạnh phúc gia đình, lâm vào cảnh đường cùng chỉ vì cả tin vào chiêu trò lợi nhuận cao mà công ty này hứa hẹn.

Công ty Thái Tuấn đã đã ngừng hoạt động trên điạ bàn Đà Nẵng, Quảng Nam và đã chuyển đổi tên sang công ty khác. Mới đây, ông Vũ Đức Tĩnh – Giám đốc Công ty Công ty Smartland (trước đây là công ty Thái Tuấn) đã đe dọa hành hung Giám đốc và phóng viên VTV9 vì đã thực hiện phóng sự cảnh báo đường dây lừa đảo này. Hành động ngang ngược, bất chấp pháp luật này cần phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.