TV& VIDEO

Thí sinh Đà Nẵng lựa chọn xét tuyển Đại học bằng học bạ

Hoàng ThủyCập nhật 16:17 ngày 29/06/2021

VTV.vn -Lo ngại kế hoạch tuyển sinh năm nay có thể bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và mong muốn chắc suất vào đại học, nhiều thí sinh ở Đà Nẵng chọn hình thức xét tuyển bằng học bạ.

Theo thống kê từ Đại học Đà Nẵng, năm nay số thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ ở các trường thành viên tăng 20% so với mùa tuyển sinh trước. Nguyên nhân khiến phương thức này được phần đông thí sinh lựa chọn bởi không những giúp thí sinh giảm áp lực, căng thẳng trước kỳ thi tốt nghiệp mà cơ hội vào đại học cũng rộng mở hơn.

Bên cạnh đó, kết quả xét tuyển sẽ được công bố trước khi kỳ thi tốt nghiệp phổ thông diễn ra nên các thí sinh sẽ an tâm hơn rất nhiều.

Được biết, đây là năm thứ 2 Đại học Đà Nẵng dùng phương thức xét tuyển học bạ nên lượng thí sinh biết thông tin đăng ký nhiều hơn, mặt khác, phương thức này rất chủ động trong tình hình dịch nên bản thân thí sinh muốn có 1 phương án dự phòng nên số lượng đăng ký nhiều hơn.

Theo đánh giá của nhiều trường đại học, xét tuyển bằng học bạ sẽ là xu hướng lựa chọn của nhiều thí sinh ở những mùa tuyển sinh tiếp theo. Trong bối cảnh dịch bệnh làm thay đổi tư duy tiếp cận các phương thức tuyển sinh của thí sinh so với trước. Các trường từ đó cũng linh hoạt, mở rộng chỉ tiêu xét tuyển ở phương thức này để phù hợp với nhu cầu của thí sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.