TV& VIDEO

Thị trấn Trường Sa triển khai lắp đặt hệ thống máy lọc nước biển

Tùng Minh (Đài PT-TH Khánh Hòa)Cập nhật 18:54 ngày 02/07/2018

Ảnh: Đài PT-TH Khánh Hòa

VTV.vn - Bắt đầu từ tháng 8/2018, thị trấn Trường Sa sẽ đưa vào hoạt động hệ thống máy lọc nước biển thành nước ngọt, đáp ứng nhu cầu nước sạch cho quân và dân trên đảo.

Là một trong những đảo nổi của Trường Sa, trong những năm qua quân và dân thị trấn Trường Sa sinh hoạt chủ yếu từ nguồn nước mưa dự trữ, phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Tiết kiệm nước ngọt từ lâu đã trở thành thói quen của quân và dân trên đảo. Bắt đầu từ tháng 8/2018, thị trấn Trường Sa sẽ đưa vào hoạt động hệ thống máy lọc nước biển thành nước ngọt, đáp ứng nhu cầu nước sạch cho quân và dân trên đảo.

Được triển khai lắp đặt từ đầu năm 2018, đến nay hệ thống máy lọc nước biển tại thị trấn Trường Sa đang vận hành thử nghiệm trước khi hoạt động chính thức. Hệ thống được thiết kế bao gồm: năng lượng gió, năng lượng mặt trời, hai máy lọc nước biển công suất 250 lít/giờ và một máy lọc nước biển công suất 236 lít/giờ. Hệ thống lọc theo công nghệ thẩm thấu ngược (RO) đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế về nước uống. Sau khi đi vào hoạt động, hệ thống này sẽ lọc và cho ra khoảng 25 mét khối nước ngọt/ngày, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt thiết yếu cho quân và dân thị trấn Trường Sa. Dự án do Cục Hậu Cần - Bộ Tư lệnh Hải quân chủ trì với nguồn vốn tài trợ từ Tổng cục Dầu khí Việt Nam. Công ty Năng Lượng Mặt trời Bách Khoa ở Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện lắp đặt.

Đưa thiền vào lớp học giúp giảm căng thẳng

VTV.vn - Mới đây, các trường học công tại Australia đã đưa thiền trở thành một hoạt động thường xuyên trong lớp học, giúp học sinh thư giãn sau những giờ học.