TV& VIDEO

Thổ Nhĩ Kỳ "vô hiệu hóa" gần 60 phần tử khủng bố

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 14:38 ngày 22/09/2018

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh minh họa: Turkey Purge)

VTV.vn - Ngày 21/9, các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, trong tuần qua, quân đội nước này đã "vô hiệu hóa" 56 phần tử khủng bố thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK).

Động thái này diễn ra trong các chiến dịch trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ và miền Bắc Iraq.

Trong một tuyên bố, giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, trong tuần qua quân đội nước này đã triển khai nhiều chiến dịch chống khủng bố tại 4 tỉnh phía Đông Nam gồm: Sirnak, Siirt, Diyarbakir và Agri, "vô hiệu hóa" 21 phần tử khủng bố, trong đó có 3 thành viên cấp cao của PKK. Ngoài ra, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng "vô hiệu hóa" 35 tay súng khác trong các chiến dịch quân sự tại khu vực miền Bắc Iraq. 

Hiện quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành các cuộc không kích nhằm vào những mục tiêu ẩn náu của PKK tại miền Bắc Iraq, trong đó có vùng núi Qandil và khu vực Sinjar. Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã liệt PKK vào danh sách các lực lượng khủng bố. Hơn 40.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và PKK kể từ năm 1984, thời điểm lực lượng này nổi dậy đòi ly khai. 


Cảnh sát Indonesia bắt giữ nhiều phần tử khủng bố liên quan IS Cảnh sát Indonesia bắt giữ nhiều phần tử khủng bố liên quan IS Italy truy quét các phần tử âm mưu khủng bố Italy truy quét các phần tử âm mưu khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố quét sạch phần tử khủng bố ở biên giới với Syria Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố quét sạch phần tử khủng bố ở biên giới với Syria

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 4

VTV.vn - Quảng Nam nằm trong vùng rủi ro thiên tai rất cao khi bão số 4 đổ bộ đất liền. Chính vì vậy, các phương án ứng phó bão số 4 đang được khẩn trương tiến hành.