TV& VIDEO

Thời gian lý tưởng giữa hai lần mang thai

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 09:22 ngày 31/10/2018

(Ảnh minh họa: Fiveprime)

VTV.vn - Nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ đã chỉ ra rằng, thời gian lý tưởng giữa hai lần mang thai là phải từ 1 năm trở lên.

Thông qua nghiên cứu đối với 150.000 phụ nữ có thai, các nhà khoa học nhận thấy khoảng cách giữa hai lần mang thai dưới 12 tháng sẽ làm gia tăng nhiều nguy cơ đối với thai phụ bất kỳ ở độ tuổi nào. Trong khi đó, sau 12 tháng, tỷ lệ rủi ro đã giảm đi. 

Cũng theo nghiên cứu, khi việc mang thai bắt đầu 6 tháng sau lần sinh con trước đó, nguy cơ sinh non tăng 59% so với việc mang thai từ thời điểm 18 tháng sau lần sinh trước. Hiện các bác sĩ Mỹ khuyến cáo, phụ nữ nên chờ ít nhất 18 tháng giữa lần sinh con trước với lần mang thai sau đó, trong khi con số mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra là 24 tháng.

Phụ nữ mong muốn có thai trong độ tuổi từ 30 - 40 thường băn khoăn về khoảng cách giữa hai lần mang thai (khoảng thời gian giữa lần sinh người con trước với thời gian thụ thai kế tiếp). Thông thường, các bác sĩ tư vấn khoảng thời gian này là từ 18 - 24 tháng.


Tập thể dục thường xuyên khi mang thai rút ngắn thời gian chuyển dạ 50 phút Tập thể dục thường xuyên khi mang thai rút ngắn thời gian chuyển dạ 50 phút

VTV.vn - Nghiên cứu mới cho thấy những phụ nữ tập thể dục thường xuyên trong suốt thời kỳ mang thai nhiều khả năng sẽ sinh nở nhẹ nhàng hơn và nhanh hơn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phú Yên: Làng biển an cư trong mưa bão nhờ được đầu tư kè biển

VTV.vn - Hiện nay, nhiều làng biển ở Phú Yên người dân không còn phải di dời khi sóng to, gió lớn khi những công trình kè biển được đầu tư xây dựng, giúp người dân an cư bên biển.