TV& VIDEO

Thông tuyến Quốc lộ 14E qua Quảng Nam sau gần 10 ngày chia cắt

Huy Kha, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 17:53 ngày 14/11/2017

VTV.vn - 7h sáng nay (14/11), điểm sạt lở nghiêm trọng vùi lấp 4 nạn nhân xấu số trên Quốc Lộ 14E qua huyện miền núi Phước Sơn (Quảng Nam) đã được khắc phục và thông tuyến.

Do mưa lớn kéo dài cộng thêm địa hình rất hiểm trở nên công tác tìm kiếm nạn nhân cũng như thông tuyến Quốc lộ 14E qua huyện miền núi Phước Sơn (Quảng Nam) phải nhích từng bước một, dù đã huy động các lực lượng tham gia tìm kiếm nạn nhân và hàng chục xe múc, máy đào để giải phóng đất đá. 

Đã có nhiều giải pháp được đưa ra từ đánh mìn phá đá đến xẻ núi, phóng tuyến phụ. Tuy nhiên, do địa chất và nguy cơ sạt núi luôn rình rập, nên tinh thần chỉ đạo của tỉnh Quảng Nam cùng lực lượng cứu nạn và ngành giao thông là dùng phương tiện cơ giới di dời đất, đá, san gạt các điểm nghẽn.      

Suốt 9 ngày qua, trong điều kiện làm việc khắc nghiệt, các lực lượng vẫn bám sát hiện trường 24/24h. Đến nay đường đã thông, nhưng nhiệm vụ thứ 2 là tìm kiếm thi thể 4 nạn nhân bị vùi lấp vẫn chưa có kết quả.

Khắc phục sự cố sụt lún trên đường Hồ Chí Minh

VTV.vn-Gần nửa tháng sau sự cố sụt lún trên đường Hồ Chí Minh, đoạn tuyến tránh thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, hiện chủ đầu tư dự án đang khẩn trương khắc phục sự cố.