TV& VIDEO

Thú vị khu phố mang phong cách châu Âu tại Nha Trang

Trâm Anh, Duy Hoàng (VTV8)Cập nhật 09:38 ngày 14/03/2018

VTV.vn - Một không gian với những thiết kế cách điệu mang phong cách bán cổ điển, trang nhã, hiện đại ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang tạo nên cơn sốt trong giới trẻ.

Nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 4km về phía Bắc, chạy dọc theo đường 2/4, khuôn viên khu đô thị mới nằm ngay trên lưng chừng núi Cô Tiên đang là điểm đến gây sốt đối với nhiều bạn trẻ. Trong không gian kiến trúc độc đáo mang phong cách phương Tây và những gam màu vô cùng nổi bật, những chiếc máy ảnh hoạt động liên tục. Điểm nhấn đặc biệt nhất ở khu vực này là "Con đường Cổ tích". Được xây dựng dựa trên ý tưởng là nơi kết tinh của những tinh hoa kiến trúc thời trung cổ, con đường là nơi hội tụ một lối kiến trúc và những gam sắc màu mang phòng cách châu Âu. Có lẽ cũng chính vì vậy mà "Con đường Cổ tích" là nơi luôn thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ.

Khác với kiến trúc của "Con đường Cổ tích", những bậc thang bảy sắc cầu vồng nổi tiếng ở các nước Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Pháp, Đức cũng được tái hiện rực rỡ, nổi bật dưới cái nắng vàng đặc trưng của xứ biển. Tô điểm thêm cho khung cảnh là những bức tranh tường sống động như thật, xung quanh được trang trí nào là xích đu, cầu tuột, bục gỗ….Tất cả quyện lại đã tạo thành đường nét đặc biệt trong bức tranh muôn màu, làm nên sức hấp dẫn mới cho thành phố biển Nha Trang.

Hiểu đúng về sử dụng pháo nổ

VTV.vn - Mặc dù chưa đến Tết Nguyên Đán nhưng tình trạng vận chuyển và sử dụng pháo trái phép vẫn xảy ra và diễn ra phức tạp, tạo nên mối nguy hiểm về cháy nổ cho cộng đồng.