TV& VIDEO

Thừa Thiên Huế: Cá lồng nuôi chết hàng loạt dọc sông Bồ

Cập nhật 15:35 ngày 10/07/2018

VTV.vn - Trong hai ngày nay, hàng trăm lồng cá nuôi dọc sông Bồ (Thừa Thiên Huế) đã đột ngột chết đồng loạt.

Hiện tình trạng cá chết vẫn đang tiếp diễn, kiến người dân các xã Quảng Thọ, Quảng Thành , huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế đứng ngồi không yên .

Cố vớt những con cá vừa chết để bán nhưng cũng khó bán vì lượng cá quá nhiều. Đó là tình cảnh chung của hàng trăm hộ dân nuôi cá lồng tại xã Quảng Thọ và Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế từ hôm qua đến nay. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thiếu oxy, nguồn nước kém lưu thông. Lượng oxy đo được 8h sáng nay (10/7) là 20mg/l, nguyên nhân có thể do thủy điện không xả nước. Cho đến thời điểm này, theo tính toán sơ bộ, có khoảng 350 lồng cá của bà con ảnh hưởng với số lượng gần 37 tấn cá bị chết, ước thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

Thừa Thiên Huế: Cá lồng nuôi chết hàng loạt dọc sông Bồ - Ảnh 1.

Ảnh: Fb Lê Văn Trường An

Thừa Thiên Huế: Cá lồng nuôi chết hàng loạt dọc sông Bồ - Ảnh 2.

Ảnh: Fb Lê Văn Trường An

Hiện giải pháp được ngành chức năng và bà con khẩn trương thực hiện là tăng cường xục khí, khơi thông dòng chảy, giãn khoảng cách giữa các lồng…để tăng lượng oxy cho cá. Đây được xem là giải pháp căn cơ, nhằm hạn chế thiệt hại cho nông dân, trong lúc chờ đợi những cơn mưa "giải khát" cho sản xuất.

Johnson & Johnson che giấu chất gây ung thư trong phấn rôm trẻ em

VTV.vn - Hãng dược phẩm và mỹ phẩm Johnson & Johnson của Mỹ này đã biết nhưng cố tình che giấu nhiều năm qua. Thông tin vừa được hãng tin Reuters công bố ngày 14/12.