TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế: Chung sức bảo vệ rừng, thắt chặt tình quân dân

Thu Hương - Trần TìnhCập nhật 08:48 ngày 25/10/2019

VTV.vn - Chung tay bảo vệ rừng là trách nhiệm chung của cả cộng đồng và xã hội, trong đó lực lượng vũ trang ở các địa phương cũng đóng góp một phần không nhỏ vào công tác này.

Thời gian qua, nhiều diện tích rừng phòng hộ đầu nguồn đã bị tàn phá nghiêm trọng, rừng tự nhiên ngày càng cạn kiệt. Nhận thức được tầm quan trọng của nhiệm vụ quản lí và bảo vệ rừng nên cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 92, Quân khu 4 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, tích cực cùng với chính quyền địa phương và các lực lượng Dân quân, Biên phòng, Công an, Kiểm lâm phối hợp hoạt động chặt chẽ trong công tác đấu tranh với lâm tặc, chung tay bảo vệ rừng.

Núi rừng, đồng đất 5 xã: A Roàng, A Đớt, Hương Lâm, Hương Phong, Đông Sơn vốn đã nhiều năm hoang hóa nay dưới bàn tay lao động của nhân dân và cán bộ, chiến sỹ Đoàn KT- QP 92 đã trở thành những vườn cây lấy gỗ, vườn cây ăn trái trĩu quả, nhiều mô hình kinh tế vườn đồi kết hợp giữa trồng trọt với chăn nuôi đã bắt đầu phát triển mạnh, đời sống người dân thay đổi rõ rệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!