TV& VIDEO

Thừa Thiên Huế giảm số học sinh bỏ học sau Tết

Xuân Hòa, Công Điền (VTV8)Cập nhật 06:59 ngày 01/03/2018

VTV.vn - Tình hình học sinh vùng ven TP Huế bỏ học đã được khắc phục nhờ vào sự sâu sát của ngành giáo dục, chính quyền địa phương trong nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học sinh.

Phong Điền và Hương Trà là những địa phương thường có số lượng đông người đi làm các nghề dệt may và lao động phổ thông tại các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế. Vì vậy, sau Tết, nhu cầu lao động làm việc tại các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh tăng cao. Tuy nhiên, hiện nay, do nhận thức của phụ huynh học sinh đã nâng lên và chính quyền địa phương ngăn chặn tuyển dụng nhân công trái phép nên tình trạng học sinh bỏ học ồ ạt sau Tết không còn.

Việc các Ban giám hiệu và chính quyền địa phương nắm bắt rõ tâm tư nguyện vọng và hoàn cảnh của gia đình học sinh, kết hợp với việc phân luồng học sinh rất tốt sau khi kết thúc bậc THCS đã tạo nên sự ổn định số lượng học sinh vùng huyện ở bậc THPT. Tình trạng học sinh bỏ học ồ ạt sau Tết nguyên đán như trước đây không còn, góp phần giữ vững chất lượng dạy và học ở các vùng ven thành phố.