TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế: Phòng chống lây nhiễm vi rút corona trong trường học

Hoàng Thủy - Trung Thành (VTV8)Cập nhật 20:57 ngày 01/02/2020

VTV.vn- Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra công văn khẩn, chỉ đạo đơn vị trực thuộc chủ động đối phó hiệu quả, ngăn chặn dịch bệnh liên quan đến vi rút corona trong trường học.

Học sinh cả nước đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết cũng là thời điểm mà cả thế giới đang trải qua đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh do nhiễm vi rút corona. Với nguy cơ tử vong cao, dịch bệnh này đã và đang trở thành mối lo ngại của người dân. Cùng với nhiều địa phương trên cả nước, Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã và đang triển khai nhiều giải pháp để đối phó với dịch bệnh. Mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh đã ra công văn khẩn, chỉ đạo đơn vị trực thuộc chủ động đối phó hiệu quả, ngăn chặn dịch bệnh liên quan đến vi rút corona trong trường học.

Tại các trường học, các biện pháp phòng chống dịch bệnh vi rút corona được tuyên truyền bằng loa phát thanh của trường. Nhiều tờ rơi, áp phích cũng được tăng cường dán thêm tại các vị trí tập trung đông học sinh nhằm nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Vấn đề đảm bảo vệ sinh trong trường học, vệ sinh cá nhân cũng được các trường học đặc biệt quan tâm, đồng thời nhà trường chú trọng việc giáo dục cho học sinh ý thức tự bảo vệ bản thân tránh khỏi việc lây nhiễm vi rút corona bằng các việc làm đơn giản như: rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể, súc miệng bằng nước sát khuẩn, dùng khẩu trang đúng cách...

Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh nhiễm vi rút corona, chính vì vậy mọi người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa do Bộ y tế khuyến cáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bình Định: Hơn 3.200 tàu cá được cập nhật hệ thống Vnfishbase

VTV.vn - Đã có 3.260 tàu cá có chiều dài trên 15m của ngư dân tỉnh Bình Định được cập nhật vào Hệ thống cơ sở dữ liệu nghề cá Quốc gia (Vnfishbase).