TV& VIDEO

Thừa Thiên-Huế: Sạt lở bờ biển do ảnh hưởng bão số 7

Mỹ Nga, Anh TúCập nhật 17:10 ngày 08/10/2021

VTV.vn - Do áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 7 gây mưa lớn và triều cường nên tại Thừa Thiên-Huế đã xảy ra tình trạng sạt lở bờ biển đe dọa nhà cửa và tài sản của người dân.

Nếu trước đây bờ biển cách khu dân cư tại xã Hải Dương, TP. Huế rất xa thì giờ có chỉ còn tính bằng mét. Đến thời điểm này, triều cường đã đánh sạt bờ, xâm thực vào khu vực múi kè Hải Dương trên chiều dài khoảng 250 mét, sâu vào bờ từ 15-20 mét.

Theo đó, từ tối 6/10 xã Hải Dương, TP Huế đã xuất hiện điểm sạt, đến nay tình trạng sạt lở, xâm thực biển vẫn tiếp diễn, tiếp tục ăn sâu vào đất liền, đe dọa nhiều hàng quán, nhà dân và cụm rừng phòng hộ ven biển. Khu vực sạt lở thuộc diện tích quy hoạch bãi tắm của xã Hải Dương, ngay điểm nối với múi kè và chưa được kiên cố hóa. Hiện chính quyền địa phương đang tiếp tục theo dõi diễn biến của bão số 7 để có các giải pháp sơ tán người dân trong vùng nguy hiểm.

Ngoài các đoạn đã được đầu tư xây dựng kè chống sạt lở, hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế còn khoảng 20km bờ biển đi qua các huyện, thị xã trên tổng chiều dài 127km bị xâm thực, sạt lở mỗi khi có mưa bão xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Người dân Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 4

VTV.vn - Quảng Nam nằm trong vùng rủi ro thiên tai rất cao khi bão số 4 đổ bộ đất liền. Chính vì vậy, các phương án ứng phó bão số 4 đang được khẩn trương tiến hành.