TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế tái tạo nguồn lợi thủy sản

Vân Giang - Công Điền (VTV8)Cập nhật 16:18 ngày 26/11/2019

VTV.vn - Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang phối hợp với dự án "Thích ứng và chống chịu biến đổi khí hậu" tiến hành thả rạn nhân tạo, giúp tái tạo nguồn lợi thủy sản tại đầm phá.

Với sự hỗ trợ của Dự án Thích ứng và chống chịu biến đổi khí hậu tỉnh Thừa Thiên - Huế của Cơ quan Hợp tác Phát triển Luxembourg, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thả hơn 200 rạn nhân tạo tại huyện Quảng Điền trên diện tích gần 100ha.

Rạn nhân tạo được làm bằng xi măng, sau đó thả xuống đầm phá làm nơi cư trú, kiếm ăn và bãi đẻ của nhiều loài thủy sản. Rạn nhân tạo này sẽ làm thay đổi địa hình, môi trường… theo hướng thuận lợi cho các loại động vật thủy sinh cư trú, phát triển, đây là một giải pháp kỹ thuật được sử dụng để bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản ven biển, nâng cao hiệu quả khai thác xa bờ, hạn chế cường lực khai thác ven bờ và chống đánh bắt bất hợp pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.