TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế tiêu hủy hơn 14 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc

Thùy Châu, Công Điền (VTV8)Cập nhật 11:30 ngày 06/10/2017

Số hàng hóa nhập lậu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, được các cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ từ đầu năm 2017 đến nay. (Ảnh: Thùy Châu/VTV8)

VTV.vn - Sáng nay (6/10), Hội đồng tiêu hủy tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành tiêu hủy các loại hàng hóa nhập lậu không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Trọng lượng hàng hóa tiêu hủy đợt này là hơn 14 tấn. Các loại hàng hóa tiêu hủy chủ yếu là áo quần, giày dép, trong đó có hơn 3.000 đôi giày dép giả nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc và hơn 30.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, mỹ phẩm các loại; đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực.....với trị giá ước tính hơn 5,5 tỷ đồng.

Căn cứ theo từng chủng loại hàng hóa, hội đồng tiêu hủy quyết định lựa chọn hình thức tiêu hủy phù hợp, đảm bảo đúng quy định và vệ sinh môi trường. Công tác tiêu hủy được thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Việc đấu tranh phát hiện, bắt giữ và tiêu hủy hàng hóa và thực phẩm nhập lậu sẽ góp phần ngăn chặn hàng hóa không đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Bình Định: Hơn 3.200 tàu cá được cập nhật hệ thống Vnfishbase

VTV.vn - Đã có 3.260 tàu cá có chiều dài trên 15m của ngư dân tỉnh Bình Định được cập nhật vào Hệ thống cơ sở dữ liệu nghề cá Quốc gia (Vnfishbase).