TV& VIDEO

Thừa Thiên-Huế: Vỡ hụi hàng tỷ đồng, nhiều người dân điêu đứng

Phước Tâm, Công Điền (VTV8)Cập nhật 16:53 ngày 05/12/2017

VTV.vn - Một vụ vỡ hụi đã xảy ra trên địa bàn phường Xuân Phú, thành phố Huế với số tiền hàng tỷ đồng, khiến nhiều người dân điêu đứng.

Những ngày gần đây, nhiều tiểu thương tại chợ Cống (TP. Huế) đứng ngồi không yên vì thông tin dây hụi lớn với số tiền hàng tỷ đồng đã bị vỡ. Theo phản ánh của người dân, bà Nguyễn Thị Thu Thảo (sống tại kiệt 163 phường Xuân Phú) đã tự đứng ra làm chủ hụi và đi thu tiền. Nhiều người đã đem toàn bộ tài sản tích góp để chơi hụi. Thế nhưng khi không còn khả năng thanh toán, chủ hụi này đã rời khỏi địa phương. Chỉ riêng tại chợ Cống, ước tính đã có hơn 30 tiểu thương tham gia vào dây hụi này với số tiền hàng tỷ đồng.

Không chỉ có các tiểu thương mà nhiều người dân ở phường Xuân Phú cũng là nạn nhân trong vụ vỡ hụi hàng tỷ đồng này. Có người hằng ngày vẫn tìm đến nhà "chủ hụi" nhưng xem ra chỉ là vô vọng. Theo thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, hầu như năm nào trên địa bàn tỉnh, nhất là tại các chợ ở khu vực nông thôn cũng xảy ra 1-2 vụ vỡ hụi. Vụ nhỏ thì vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng, cá biệt có vụ lên đến hàng chục tỷ đồng.

Vụ việc tại phường Xuân Phú tiếp tục là hồi chuông cảnh báo cho sự nhẹ dạ cả tin của những người tham gia các đường dây chơi hụi đầy rủi ro .

Trồng bưởi tạo hình trong chậu cảnh

VTV.vn - Lần đầu tiên, một nông dân ở vùng cao Quảng Ngãi đã mạnh dạn đầu tư mô hình trồng bưởi tạo hình trong chậu cây cảnh để phục vụ Tết Nguyên Đán.