TV& VIDEO

Thung lũng đèn ở Đà Lạt

Thu Giang, Nguyên Ngọc (VTV8)Cập nhật 10:23 ngày 07/11/2018

VTV.vn - Đà Lạt đẹp rực rỡ nhất khi về đêm. Không hẳn là vẻ đẹp lung linh ánh đèn của phố, đêm Đà Lạt có một vẻ đẹp rất riêng, được tạo nên bởi những Thung lũng đèn từ các nhà vườn

Thung lũng đèn của làng trồng hoa truyền thống Thái Phiên. Những điểm dừng chân như thế mới xuất hiện thời gian gần đây ven thung lũng đèn nhưng mỗi tối đều thu hút rất đông du khách.

Cả thung lũng bạt ngàn nhà kính, sôi động với công việc nhà nông vào ban ngày lại trở nên khác lạ khi đêm về. Cái tên Thung lũng đèn được mọi người dành để gọi không gian này bởi chỉ có ở đây, không gian đêm mới lung linh và rực rỡ như vậy.

Những làng hoa của thành phố chỉ nằm ở vùng ven. Vậy nhưng, ánh sáng của những thung lũng đèn dường như đã xóa đi khoảng cách giữa làng hoa và trung tâm thành phố. Cái lạnh của đêm Đà Lạt cũng không ngăn được bước chân của những ai yêu Đà Lạt, dù là khách du lịch hay người dân địa phương, tìm đến đây.

Giờ đây, trong danh sách mọi người chuyền tay nhau về những nơi ngắm Đà Lạt từ trên cao, đã bổ sung thêm không gian các quán cà phê ven thung lũng đèn. Ở đây, mọi người như có thêm nhiều không gian hơn, nhiều thời gian hơn, để cảm nhận trọn vẹn nhịp sống của Đà Lạt vào đêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phối hợp truy xuất nguồn gốc, chất lượng tôm giống

VTV.vn - Từ tháng 4/2018, nhiều địa phương trên cả nước đã ký kết quy chế phối hợp quản lý chất lượng tôm giống giúp truy xuất nguồn gốc và tránh mua phải tôm giống kém chất lượng.