TV& VIDEO

Thủy cung Trung Quốc hứng chỉ trích vì tô son cho cá voi

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 11:45 ngày 14/06/2018

(Ảnh: iqiyi)

VTV.vn - Tổ chức bảo vệ quyền động vật (PETA) đã lên tiếng chỉ trích một thủy cung tại Trung Quốc sau khi người huấn luyện của cơ sở này tô son cho một con cá voi trắng.

Vụ việc xảy ra tại Thủy cung Sun Asia ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Đoạn video ghi lại cảnh một huấn luyện viên nữ đã xuống bể cá cùng con cá voi trắng và tô son đỏ lên mồm con vật. Đoạn phim thu hút hàng triệu lượt xem và hơn 10.800 lượt chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc.

Trái với mục đích ban đầu của người thực hiện là "làm cho vui", nhiều người xem đã tỏ thái độ phẫn nộ trước hành động của người huấn luyện và cho rằng, đây là hành động bạo hành động vật. Tổ chức PETA chi nhánh châu Á đã lên tiếng chỉ trích công viên nước vô trách nhiệm trong việc quản lý và khẳng định: "Son môi có chứa thành phần gây hại cho động vật".

Đại diện của thủy cung đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi về sự việc này. Họ cho biết đã phê bình hành động của nhân viên và bày tỏ sự hối hận về việc đã để cho nhân viên của mình làm như vậy.  

Không dùng động vật hoang dã biểu diễn xiếc Không dùng động vật hoang dã biểu diễn xiếc

VTV.vn - Cuối tháng 5 vừa qua, Liên minh châu Á vì động vật (AFA) đã đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, cấm dùng động vật hoang dã trong hoạt động biểu diễn xiếc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Công an Hội An trọng dân, gần dân, hiểu dân

VTV.vn - Hình ảnh chiến sĩ công an nhân dân có mặt trong từng ngõ phố, từng nhà dân, từng điểm nóng du lịch đã trở nên rất đỗi thân thuộc đối với người dân và du khách đến phố Hội.