TV& VIDEO

[Tiêu điểm] Mỹ phẩm kém chất lượng tràn ngập nông thôn

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 12:45 ngày 12/01/2018

VTV.vn - Nhiều phụ nữ cùng chung mong muốn được đẹp hơn, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm vì thế cũng tăng mạnh và đó là cơ hội cho mỹ phẩm kém chất lượng "len lỏi" vào thị trường nông thôn

Có một điều khá nghịch lý là mặc dù nhu cầu sử dụng mỹ phẩm tăng mạnh nhưng đa phần phụ nữ ở vùng quê vẫn muốn che giấu việc sử dụng mỹ phẩm. Chính điều này bắt đầu cho một thói quen sử dụng mỹ phẩm rất đáng ngại, đó là sử dụng mỹ phẩm theo kiểu mách bảo mà thiếu đi những trao đổi, tư vấn lẽ ra phải có. Những điều như thế khiến cho nhiều phụ nữ bỏ qua cân nhắc, thận trọng khi mua mỹ phẩm. Nguồn gốc mỹ phẩm ra sao? Hạn sử dụng thế nào? Thành phần của mỹ phẩm có phù hợp hay không? Những câu trả lời gần như bỏ trống.

Khách hàng hoặc nghe theo những lời truyền tai về công dụng mỹ phẩm, hoặc nghe theo những lời giới thiệu từ người bán hàng. Nhưng trong thực tế, bản thân những người bán hàng này cũng chỉ đơn thuần là người bán sản phẩm. Kiến thức chuyên môn về an toàn mỹ phẩm chẳng có là bao. Ấy vậy mà ở không ít khu chợ, người bán mỹ phẩm lại chính là người dẫn dắt chị em đi từ mỹ phẩm này đến mỹ phẩm khác.

Con số hàng trăm vụ việc mỹ phẩm giả bị phát hiện mỗi năm, dường như không làm giảm bớt sự nhập nhằng trên thị trường mỹ phẩm, nhất là thời điểm giáp Tết hiện nay. Càng đáng lo ngại hơn, giữa lúc mỹ phẩm kém chất lượng vẫn còn tràn lan trên thị trường, thì người sử dụng vẫn chưa có cách gì để bảo vệ mình trước những tai hại có thể xảy ra từ mỹ phẩm.

Hệ lụy từ chính sách một con của Trung Quốc

VTV.vn - Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với nhiều vấn đề dân số nghiêm trọng như: dân số già hóa, mất dần lực lượng lao động, mất cân bằng giới vì chính sách một con.