TV& VIDEO

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Nepal và Israel

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 09:15 ngày 21/09/2020

VTV.vn - Nepal xác nhận có thêm hơn 2000 ca bệnh COVID-19 mới ; Israel đã lần thứ hai áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc.

Nepal xác nhận có thêm hơn 2000 ca bệnh COVID-19 mới– là mức cao kỷ lục từ trước tới nay tại quốc gia Nam Á này.

Điều đáng chú ý là các ca nhiễm SARS CoV-2 mới được phát hiện chỉ một ngày sau khi Nepal dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài 6 tháng qua vì COVID-19.

- Bộ Y tế và Dân số Nepal cho biết, với thêm 2020 ca bệnh COVID-19 mới, là số ca nhiễm mới cao nhất trong 24 giờ qua đã đưa tổng số người mắc COVID-19 tại quốc gia nằm trên dãy Himalaya này lên con số 61.593 người. Số người tử vong vì đại dịch COVID-19 tại Nepal hiện tại là 390. Trước đó 1 ngày, chính phủ Nepal đã nới lỏng các lệnh hạn chế kéo dài từ tháng 3 nhằm ngăn ngừa COVID-19.

- Israel đã lần thứ hai áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc. Lệnh phong tỏa có hiệu lực chỉ vài giờ trước Tết năm mới của người Do Thái, và sẽ kéo dài 3 tuần. Theo đó, trong dịp nghỉ lễ này, người dân sẽ phải ở nhà, ngoại trừ những trường hợp như đi làm hay mua bán hàng hóa thiết yếu.

Các trường học, nhà hàng, khách sạn, địa điểm văn hóa và giải trí, cửa hàng, sẽ phải đóng cửa. Hiện Israel đã ghi nhận tổng cộng gần 180 nghìn ca mắc COVID-19, trong khi dân số nước này chỉ khoảng 9 triệu người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng thống Mỹ: Hai ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử trước phiên tranh luận cuối cùng

VTV.vn - Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đều gấp rút vận động sự ủng hộ của cử tri tại các bang "dao động".