TV& VIDEO

Tình hình dịch COVID-19 tại Châu Á

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 20:43 ngày 26/08/2020

VTV.vn - Vào thời điểm này, khu vực châu Á đang chứng kiến sự gia tăng đột biến số ca mắc mới COVID-19, tiềm ẩn nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh trên diện rộng.

Hôm qua (24/08), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, quốc gia này đang phải đối mặt với làn sóng bùng phát COVID-19 mới, nghiêm trọng hơn nhiều so với việc đối phó với ổ dịch lớn tại nhà thờ Tân Thiên Địa trong làn sóng đầu tiên.

Tổng thống Hàn quốc Moon Jae-in đã kêu gọi người dân cùng chung sức với chính phủ trong phòng chống dịch bệnh. Ông cho biết, nếu các biện pháp chống dịch ở cấp độ 2 không thành công, chính phủ sẽ buộc phải cân nhắc nâng các biện pháp giãn cách xã hội lên cấp 3, mức cao nhất. Trong hai tuần qua, số ca mắc COVID-19 mới tại Hàn Quốc đã lên tới hơn 2.000 ca. Năng lực của hệ thống y tế nước này được cảnh báo sắp tới giới hạn cuối, với nguy cơ không đủ giường bệnh cho bệnh nhân.

Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) vừa xác nhận một trường hợp tái nhiễm SARS-CoV-2. Đây được xem là ca tái nhiễm đầu tiên chính thức được ghi nhận trên thế giới. Ca bệnh ở một người đàn ông Hong Kong từng mắc COVID-19 hồi cuối tháng 3 và xuất viện hồi giữa tháng 4. Đối chiếu trình tự gien virus trong 2 lần nhiễm ở bệnh nhân này, các nhà khoa học phát hiện thấy 24 điểm khác biệt. Đáng chú ý là xét nghiệm đã không tìm ra kháng thể ở người bệnh. Do vậy, nhóm nghiên cứu xác nhận người đàn ông này không phải bị "tái dương tính", mà là tái nhiễm SARS-CoV-2 sau hơn 4 tháng được chữa khỏi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung Quốc tặng tiền để người dân không về quê ăn tết

VTV.vn - Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người dân Trung Quốc sẽ bước vào đợt xuân vận - cuộc di cư về quê đón Tết lớn nhất thế giới.