TV& VIDEO

Tình trạng xâm phạm biển báo giao thông đường bộ

Hoàng Thư, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 10:23 ngày 21/04/2018

VTV.vn - Một phần ba diện tích biển báo giao thông này giờ có thêm một nhiệm vụ mới đó là biển quảng cáo một hãng thuốc lá. Tình trạng này đang diễn ra ở một số tỉnh nam Trung bộ.

Biển báo giao thông không chỉ giúp người tham gia giao thông trên đường lưu thông đúng luật, thể hiện nếp sống văn minh và đảm bảo an toàn giao thông cho tất cả phương tiện khác cùng lưu thông. Vậy sẽ như thế nào khi biển báo giao thông, biển báo tên đường lại lộn xộn. 

Biển báo giao thông được dựng ven đường giao thông để cảnh báo những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra đối với người tham gia giao thông, giúp xe và phương tiện, người tham giao thông lưu thông an toàn. Do vậy, luật pháp nghiêm cấm việc xâm phạm, phá hoại những công trình báo hiệu đường bộ.

Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức vi phạm còn phải dỡ bỏ các biển quảng cáo và khôi phục lại tình trạng ban đầu của công trình đường bộ.

Tinh tế Trà Hoa sen

VTV.vn - Không chỉ có hương vị vô cùng độc đáo và tốt cho sức khỏe, sản phẩm Trà Hoa sen còn là một thức uống mới, làm đa dạng và phong phú thêm văn hóa ẩm thực Huế.