TV& VIDEO

Tình trạng xe chở xăng dầu không an toàn tại cảng cá Phú Lạc

Hoàng Thư, Hữu Viên (VTV8)Cập nhật 19:39 ngày 02/06/2018

VTV.vn - Xe hết hạn đăng kiểm, xe không đủ tiêu chuẩn vận chuyển chất nguy hiểm dễ cháy nổ nhưng lại vẫn thường xuyên chở một lượng không nhỏ xăng dầu cung cấp cho các tàu thuyền.

Là dạng xe tải nhỏ, không có chức năng và cũng không được phép vận chuyển xăng dầu, thế nhưng nhiều chủ phương tiện đã lắp đặt một bồn chở dầu trên xe để cung cấp dầu cho các tàu thuyền đánh bắt thủy sản theo dạng di động tại cảng cá Phú Lạc – một trong 2 cảng cá lớn nhất tỉnh Phú Yên. Có tài xế sau khi di chuyển xe tới đây bắt gặp lực lượng chức năng đã bỏ trốn. 

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy cùng với Ban quản lý cảng cá Phú Lạc đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền tập huấn về kỹ năng phòng chống cháy nổ. Tuy nhiên, việc tiếp nhận nhiên liệu cho các tàu cá hiện chưa đảm bảo yêu cầu, gây mất an toàn về cháy nổ cho người và phương tiện ra vào cảng cá. Điều đáng nói là thực tế đã có một số vụ cháy tàu cá xảy ra ngay tại cảng cá. Không chỉ vận chuyển không an toàn mà hình thức mua bán này còn mang tính cạnh tranh không lành mạnh. Vì thế cùng với việc tăng cường kiểm tra thực tế, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm về an toàn cháy nổ thì cũng cần ngăn chặn cách thức mua bán xăng dầu nói trên để đảm bảo quyền lợi của người kinh doanh đúng pháp luật.

Johnson & Johnson che giấu chất gây ung thư trong phấn rôm trẻ em

VTV.vn - Hãng dược phẩm và mỹ phẩm Johnson & Johnson của Mỹ này đã biết nhưng cố tình che giấu nhiều năm qua. Thông tin vừa được hãng tin Reuters công bố ngày 14/12.