TV& VIDEO

Tọa đàm giải pháp khôi phục và phát triển du lịch TP Đà Nẵng

An HảiCập nhật 20:37 ngày 01/04/2021

VTV.vn - Sáng 1/4, Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Du lịch tổ chức Toạ đàm "Giải pháp khôi phục và phát triển du lịch TP Đà Nẵng năm 2021".

Qua 2 đợt khảo sát cho thấy: gần 80% doanh nghiệp giảm doanh thu từ 70 - 100%, có đến 82,9% doanh nghiệp lỗ trong năm 2020 và chỉ có 8 doanh nghiệp hoà vốn. Tọa đàm đã ghi nhận nhiều ý kiến đề xuất: thu hút, phục hồi các đường bay quốc tế; đẩy mạnh triển khai Đề án kinh tế ban đêm; mở rộng phạm vi hoạt động tàu ra vịnh Đà Nẵng. Các doanh nghiệp du lịch cũng đã kiến nghị nhóm giải pháp hỗ trợ, liên quan đến gói hỗ trợ tài chính, phát triển sản phẩm, được vay trên tiền ký quỹ doanh nghiệp lữ hành; Chính phủ cần có chính sách giảm giá điện, nước, thuế giá trị gia tăng. Tại toạ đàm cũng đã diễn ra phiên đối thoại, giải đáp các vướng mắc của doanh nghiệp tập trung theo nhóm vấn đề: Tài chính; Lao động du lịch; Môi trường du lịch; Thị trường khách; Cơ chế chính sách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gạo ST24 của Việt Nam được bán tại hầu hết các nước châu Âu

VTV.vn - Dòng gạo ngon ST24 của Việt Nam mới bắt đầu được nhập khẩu vào Châu Âu từ cuối năm ngoái, vậy mà chưa tới nửa năm sau đã được bán tại hầu hết các nước Châu Âu.