TV& VIDEO

Tọa đàm kỷ niệm 50 năm ngày Tàu không số và các chiến sĩ hải quân hy sinh tại Khánh Hòa

Đài PT-TH Khánh HòaCập nhật 22:33 ngày 01/03/2018

Quang cảnh buổi tọa đàm. (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

VTV.vn - Tọa đàm kỷ niệm 50 năm ngày Tàu không số và các chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam hy sinh tại bến Hòn Hèo, xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hoà đã diễn ra sáng 1/3 tại Khánh Hòa

Ngày 1/3, đồng chí Lê Thanh Quang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa và đồng chí Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đồng chủ trì buổi Tọa đàm kỷ niệm 50 năm ngày Tàu không số và các chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam hy sinh tại bến Hòn Hèo, xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hoà.

Buổi tọa đàm là dịp gặp gỡ, giao lưu với các nhân chứng lịch sử, các đồng chí cựu chiến binh làm nhiệm vụ đón tàu tại bến Hòn Hèo và những người dân xã Ninh Vân đã tham gia giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên Tàu C235 năm xưa. Câu chuyện lịch sử, tinh thần chiến đấu quả cảm và những ngày tháng hào hùng của các chiến sĩ hải quân Việt Nam cùng nhân dân xã Ninh Vân, góp phần làm nên con đường huyền thoại – đường Hồ Chí Minh trên biển được tái hiện lại qua lời kể của những người còn sống. Trong những trang sử vẻ vang đó, trận chiến của Tàu C235 tại vùng biển Hòn Hèo vào ngày 1/3/1968 là một trong những dấu ấn vang dội nhất. Sự hy sinh anh dũng của 14 cán bộ, chiến sĩ tàu C235 là tấm gương sáng ngời về tinh thần quyết chiến của quân dân ta, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, Đảng bộ và nhân dân Ninh Vân hôm nay tiếp tục ra sức thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong năm 2018.