TV& VIDEO

Toàn bộ 50 bang Mỹ chứng nhận kết quả bầu cử

Tường Vy ( VTV8)Cập nhật 19:21 ngày 12/12/2020

VTV.vn - Toàn bộ 50 bang và thủ đô Washington của nước Mỹ đã chứng nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 03/11 vừa qua.

Tối qua, bang Tây Virginia trở thành bang cuối cùng chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ, theo đó đương kim Tổng thống Donald Trump đã giành được 5 phiếu đại cử tri của bang này.

Với kết quả bầu cử chính thức từ 50 bang, ông Joe Biden đã đắc cử tổng thống Mỹ với 306 phiếu đại cử tri, còn ông Donald Trump giành được 232 phiếu đại cử tri.

Như vậy, chứng nhận kết quả bầu cử đã được hoàn tất khi ông Trump liên tục cáo buộc xảy ra gian lận cử tri diện rộng trong cuộc bầu cử năm nay, song không đưa ra bằng chứng.

Chiến dịch của Tổng thống đã đệ hàng chục đơn kiện nhằm lật ngược kết quả, song nhiều đơn đã bị bác bỏ ở cấp bang và liên bang.

Hiện 17 bang, chủ yếu do đảng Cộng hòa lãnh đạo, đã đệ đơn ủng hộ đơn kiện của Texas. Được biết, ông Trump cũng nộp đơn lên Tòa án Tối cao yêu cầu được tham gia vụ kiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bình Định đảm bảo đời sống cho người dân vùng phong tỏa

VTV.vn - Tỉnh Bình Định cam kết hỗ trợ đầy đủ thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu giúp người dân vùng phong tỏa vừa đảm bảo cuộc sống, vừa tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.