TV& VIDEO

Tôm càng đe dọa hệ sinh thái nước ngọt ở Đức

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 12:05 ngày 15/08/2018

(Ảnh minh họa: Practical Fishkeeping Magazine)

VTV.vn - Những con tôm càng nhỏ bé có thể sinh sản nhanh chóng và gây ra mối đe dọa cho hệ sinh thái nước ngọt ở Đức.

Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra về loài tôm càng vốn có nguồn gốc từ khu vực Bắc Mỹ này. Theo các chuyên gia, tôm càng xuất hiện tại Đức từ khoảng 25 năm trước và đã nhanh chóng sinh sôi ở khu vực Upper Rhine. Trong hơn 2 năm qua, tôm càng đã làm tổn hại hệ sinh thái của những sinh vật nhỏ sống dưới nước ở thành phố Rheinstetten, miền Tây Nam Đức.

Các chuyên gia dự báo, với sự gia tăng nhanh chóng của tôm càng, đến năm 2019 sẽ không còn bất kỳ loài thực vật thủy sinh nào khác tại đây. Các chuyên gia cho biết đang nỗ lực kiểm soát vấn đề này bằng cách đặt những thân cây xuống đất, ngăn không cho loài tôm càng vượt cạn và không làm ảnh hưởng đến những loài lưỡng cư khác. Ngoài ra, điều quan trọng là đưa con tôm cái cuối cùng ra khỏi mặt nước nhằm ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở vào năm sau.

Nga: Du lịch đe dọa nghiêm trọng hệ sinh thái hồ Baikal Nga: Du lịch đe dọa nghiêm trọng hệ sinh thái hồ Baikal

VTV.vn - Các nhà khoa học Nga cho biết môi trường tại hồ nước ngọt lớn nhất giới Baikal đang bị đe doạ bởi lượng khách du lịch quá đông ở đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thú vị giải vô địch đua ốc sên thế giới

VTV.vn - Giải đua đặc biệt với nhân vật chính là những chú ốc sên đã diễn ra tại vùng Norfolk, phía Tây Bắc nước Anh. Tham gia giải đấu năm nay có hơn 160 con ốc sên.