TV& VIDEO

Tổng cục Thủy lợi kiểm tra an toàn hồ chứa tại một số tỉnh thành miền Trung

Diệu Quỳnh, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 19:45 ngày 14/06/2018

Ảnh minh họa

VTV.vn - Không để xảy ra sự cố hồ đập, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước là vấn đề cấp thiết đối với các địa phương khi mùa mưa lũ 2018 đã cận kề.

Trong hai ngày 14-15/6, đoàn kiểm tra của Tổng cục Thủy lợi do ông Nguyễn Văn Tỉnh - Tổng cục trưởng Tổng cục thủy lợi dẫn đầu đã có chuyến thị sát và kiểm tra an toàn hồ chứa tại một số tỉnh thành miền Trung.

Kiểm tra an toàn hồ chứa tại Đà Nẵng và Quảng Nam, đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi đánh giá các địa phương này đã chủ động, quyết liệt trong việc ứng phó mưa lũ, một số công trình hồ chứa nhỏ đáp ứng đúng thiết kế và tiến độ thi công. Tỉnh Quảng Nam hiện có 16/36 hồ chứa xuống cấp đã bố trí được nguồn vốn để cải tạo, nâng cấp. TP Đà Nẵng cũng đã hoàn thành lắp đặt thiết bị quan trắc mưa cho 2 hồ lớn là Hòa Trung và Đồng Nghệ, giúp đánh giá chính xác số liệu và thực trạng đập.

Tổng cục Thủy lợi nhấn mạnh, vừa qua, Thủ tướng chính phủ đã đồng ý hỗ trợ 500 tỷ đồng cho các địa phương có nhiều hồ đập xuống cấp cũng như có khó khăn về kinh tế để triển khai đảm bảo an toàn hồ đập trước mùa mưa lũ. Vì vậy, các địa phương cần nhanh chóng triển khai thi công xây dựng và cải tạo hồ chứa trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo kỹ thuật, chất lượng và đạt hiệu quả sử dụng trong mùa mưa lũ.

Syria đứng trước nguy cơ của một cuộc chiến tranh mới sau vụ bắn rơi máy bay Il-20

VTV.vn - Việc Nga gửi hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Syria không khác gì một lời thách thức gửi tới Israel, đồng thời đặt Syria vào nguy cơ của một cuộc chiến tranh mới.