TV& VIDEO

Tổng hợp Quảng Bình, Quảng Trị khắc phục thiệt hại bão

Phùng Hiệp - Hoàng HưngCập nhật 21:32 ngày 19/09/2020

VTV.vn - Tại Quảng Bình và Quảng Trị, các lực lượng quân đội, chính quyền địa phương cơ sở và các ban ngành giúp đỡ người dân lợp lại nhà, ổn định cuộc sống sau bão.

Tại Quảng Bình, tuy không có thiệt hại về người, nhưng 15 bản ở các khu vực miền núi đã bị chia cắt bởi mực nước dâng cao do lượng mưa lớn. Từ chiều tối ngày hôm qua 18/9, công an tỉnh đã có 8 tổ công tác, ứng trực 100% quân số cùng phối hợp chính quyền địa phương các loại công cụ, phương tiện chuyên dụng để đáp ứng yêu cầu của công tác cứu nạn, cứu hộ, đảm bảo giao thông thông suốt và hỗ trợ nhân dân khi cần thiết. Hiện toàn bộ 13 ngôi nhà bị tốc mái, các điểm bị chia cắt ở các huyện miền núi đã tiếp cận được, đồng thời các đơn vị chức năng đã tiếp tế lương thực, thuốc men cho các khu vực này.

Tại Quảng Trị, đã có trên 900 ngôi nhà tốc mái và hư hỏng. Nhiều công trình công cộng và cây cối bị gãy đổ và hư hỏng. Hàng chục ha lúa và hoa màu bị hư hỏng. Lực lượng biên phòng Quảng Trị đã cử hơn 400 cán bộ chiến sỹ đến các tuyến biển và tuyến núi cùng với lực lượng địa phương, giúp dân khắc phục hậu quả, chính quyền địa phương đã khảo sát, có phương án hỗ trợ người dân bị thiệt hai do bão.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!