TV& VIDEO

Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết chuyển giao quyền lực một cách êm thấm

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 13:07 ngày 09/01/2021

VTV.vn- Tổng thống Donald Trump đã cam kết chuyển giao quyền lực một cách êm thấm sau khi Quốc hội xác nhận ông Joe Biden chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ

Do tài khoản Twitter bị khóa trong vòng 12 tiếng nên ông Trump đã phải sử dụng tài khoản của Cố vấn Nhà Trắng Dan Scavino để đưa ra thông điệp của mình.

Ông Trump nhấn mạnh mặc dù ông không đồng ý với kết quả cuộc bầu cử, ông cam kết sẽ chuyển giao một các êm thấm trong ngày 20/1. Tuy nhiên ông Trump cũng khẳng định sẽ tiếp tục đấu tranh để đảm bảo các lá phiếu hợp lệ được kiểm đếm.

Theo ông Trump, mặc dù đây là điểm kết thúc của nhiệm kỳ đầu tiên vĩ đại nhất trong lịch sử các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, đó chỉ là khởi điểm của cuộc chiến đưa nước Mỹ hùng mạnh trở lại.

Quốc hội Mỹ rạng sáng ngày 07/01 đã chính thức xác nhận ông Biden trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. Ông Biden sẽ nhậm chức vào chiều ngày 20/01 (theo giờ Mỹ).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Những giải pháp ổn định cuộc sống người dân vùng mỏ sắt Thạch Khê

VTV.vn - UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương vùng dự án mỏ sắt ổn định cuộc sống của người dân, không vì dự án treo mà kìm hãm sự phát triển kinh tế của địa phương.