TV& VIDEO

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ sớm rút quân khỏi Syria

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 18:40 ngày 25/04/2018

Binh sỹ Mỹ tại Syria. (Ảnh: Sputnik/TTXVN)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông muốn rút các binh sỹ nước này khỏi Syria, nhưng cũng cho biết động thái này sẽ không diễn ra ngay lập tức.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung sau buổi hội đàm tại Nhà Trắng với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh, quân đội Mỹ sẽ sớm trở về sau khi hoàn thành hầu hết nhiệm vụ chống IS tại Syria và Iraq. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng cũng cho biết, việc làm này sẽ không diễn ra ngay lập tức bởi Mỹ muốn để lại một dấu ấn mạnh mẽ và lâu dài tại Syria.

Tổng thống Trump nói thêm, các nước khác sẽ phải trả tiền cho sự hiện diện quân sự liên tục tại Syria. Tuần trước, Tổng thống Macron nói với một đài truyền hình Pháp, ông đã thuyết phục Tổng thống Mỹ ở lại Syria lâu dài để duy trì ổn định trong khu vực, nhưng sau đó đã rút lại bình luận này sau khi Nhà Trắng cho biết chiến lược của Washington không thay đổi.


Mỹ khẳng định không rút quân khỏi Syria Mỹ khẳng định không rút quân khỏi Syria

VTV.vn - Ngày 15/4, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley tuyên bố, Mỹ sẽ không rút quân khỏi Syria cho đến khi hoàn thành các mục tiêu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Diễn đàn Logictics kết nối hành lang kinh tế Đông Tây

VTV.vn - Khơi thông dòng chảy logistics, thúc đẩy phát triển hành lang kinh tế Đông Tây đang là vấn đề cấp thiết của các nước và nhiều doanh nghiệp vận tải xuyên quốc gia.