TV& VIDEO

Tổng thư ký LHQ chúc mừng quốc khánh Việt Nam

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 22:26 ngày 28/08/2020

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã có bài phát biểu chúc mừng.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã dành riêng một bài phát biểu ghi nhận những đóng góp của Việt Nam suốt chặng đường 43 năm là thành viên của Liên Hợp Quốc, và cả những đóng góp gần đây trong gìn giữ hòa bình, an ninh và thực hiện các mục tiêu phát triển.

Ông Guteres gửi lời chúc mừng nồng ấm nhất tới chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân quốc khánh lần thứ 75. Ông nhấn mạnh, Việt Nam là thành viên tích cực của Liên Hợp Quốc kể từ khi gia nhập Tổ chức này năm 1977. Các nam và nữ quân nhân của Việt Nam đang góp phần vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. Việt Nam cũng đang đi đầu trong việc đạt các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho Việt Nam trong thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững 2030.

Với tư cách là thành viên được bầu chọn của Hội đồng Bảo an, Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc duy trì hòa bình bền vững. Quốc khánh lần thứ 75 của Việt Nam trùng với năm chủ tịch ASEAN và nhiệm kỳ tại Hội đồng Bảo an. Điều này cho thấy sự hiện diện ngày càng mạnh mẽ của Việt Nam trên trường quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Liên Hợp Quốc một năm sau ngày đóng cửa

VTV.vn - Nằm giữa một trong các tâm dịch của thế giới -thành phố New York (Mỹ) - Liên hợp quốc đã có 1 năm hoạt động vất vả khi phải chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến.