TV& VIDEO

TP. Huế: Tổ chức trông giữ xe trái đường một chiều gây mất an toàn giao thông

Tùng Lâm, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 14:11 ngày 25/04/2018

VTV.vn - Những ngày gần đây, trên tuyến đường Trần Hưng Đạo trước chợ Đông Ba (TP. Huế) xuất hiện các vệt kẻ ranh giới để đậu đỗ ô tô. Tuy nhiên, điểm giữ xe này lại trái luật !

Theo quyết định của UBND TP. Huế, việc sơn, kẻ vạch bên trái đường Trần Hưng Đạo và thu phí trông giữ xe được giao cho Ban Quản lý Bến xe thuyền thành phố Huế chịu trách nhiệm. Nhưng tại Điều 18 Luật Giao thông đường bộ, bên trái đường một chiều không được dừng, đỗ xe. Theo ông Lê Thế Bính – Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế: "Việc tổ chức trông giữ xe có thu tiền hoặc không thu tiền bên trái đường một chiều như thế đã vi phạm khoản 3 điều 8 Luật Giao thông đường bộ là sử dụng lòng đường, hè phố trái với quy định."

Vậy căn cứ vào điều luật nào UBND thành phố Huế lại cho phép dừng đỗ xe trái tuyến trên làn đường một chiều? Không những trái với quy định Luật Giao thông mà còn nguy cơ mất an toàn giao thông, khi đối diện điểm trông xe là khu chợ Đông Ba lớn nhất Huế. "Đứng về góc độ quản lý nhà nước, chuyên ngành, Sở Giao thông Vận tải sẽ nghiên cứu tất cả các văn bản và sẽ có buổi làm việc với UBND thành phố để tìm ra phương án tối ưu.", ông Lê Thế Bính – Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thêm.

Mặc dù các bến xe du lịch Nguyễn Hoàng, Đông Ba đang bắt đầu quá tải, tuy nhiên, trong câu chuyện này, chỉ đạo của UBND thành phố Huế đã đi ngược lại quy định của pháp luật. Dư luận đang chờ đợi lời giải thích từ lãnh đạo UBND TP Huế và giải pháp để khắc phục.

Hiểu đúng về sử dụng pháo nổ

VTV.vn - Mặc dù chưa đến Tết Nguyên Đán nhưng tình trạng vận chuyển và sử dụng pháo trái phép vẫn xảy ra và diễn ra phức tạp, tạo nên mối nguy hiểm về cháy nổ cho cộng đồng.