TV& VIDEO

Trải nghiệm tour du lịch Tết ở cố đô Huế

Phước Tâm, Công Điền (VTV8)Cập nhật 19:33 ngày 10/02/2018

VTV.vn - Nhiều nhà vườn tại Huế đã tổ chức các tour tham quan trải nghiệm Tết Huế, giúp du khách có cơ hội tìm hiểu và tham gia các hoạt động chuẩn bị đón Tết cổ truyền Việt Nam.

Trong không khí nhộn nhịp của những ngày giáp Tết, các du khách tỏ ra khá thích thú khi được hòa mình và cảm nhận không khí xuân đang tràn ngập khắp phố phường ở cố đô Huế. Nếu như ở miền Bắc thường gói bánh chưng thì đối với người Huế, ngày Tết người ta thường gói bánh tét. Cũng được làm từ các nguyên liệu như nếp, đậu xanh và thịt nhưng hai loại bánh này có hình dáng khác nhau. Tự tay gói và nấu bánh là những trải nghiệm thú vị với nhiều du khách.

Huế là vùng đất còn lưu giữ được nhiều giá trị văn hóa truyền thống, chính vì vậy trong những năm trở lại đây, vùng đất cố đô vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách khi muốn tìm hiểu và trải nghiệm các hoạt động đón Tết cổ truyền.  

Các tour trải nghiệm du lịch Tết không chỉ làm đa dạng thêm sản phẩm du lịch Huế ngày Tết mà còn giúp quảng bá văn hóa truyền thống của Việt Nam tới bè bạn quốc tế một cách tự nhiên và ấn tượng.

Chuyện Biển, chuyện Người: "Đội giải cứu cá heo" (19h30 thứ Ba, 21/8)

VTV.vn - Có một nhóm bạn trẻ ở TP Đà Nẵng đã làm được những việc ý nghĩa, nhiều lần các bạn giải cứu được những chú cá heo bị thương dạt vào bờ. Câu chuyện kể về họ.