Sự kiện nhằm giới thiệu sự đa dạng phong phú của văn hóa ẩm thực bánh Huế trong dân gian.
Trưng bày đã giới thiệu 24 loại bánh dân gian của Huế hiện đang phổ biến cũng như 1 số loại bánh đang dần thất truyền như bánh in, bánh bột lọc, bánh dứa, bánh phu thê… Những loại bánh mang đến triển lãm được chọn lọc và được tạo dáng, tạo hình bởi bàn tay khéo léo của người phụ nữ Huế, vì vậy mỗi loại bánh đều có một khẩu vị và hương sắc riêng mang đậm văn hóa Huế.
Việc trưng bày giới thiệu các loại bánh truyền thống Huế đã góp phần nâng cao giá trị và vai trò của các loại bánh Huế trong văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng, qua đó góp phần bảo tồn, phục hồi và phát huy giá trị di sản văn hóa, quảng bá, giới thiệu rộng rãi về sự tinh tế, độc đáo của ẩm thực bánh Huế.