TV& VIDEO

Triển lãm "Sắc xuân Kỷ Hợi 2019"

Thanh Nga, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 17:05 ngày 23/01/2019

VTV.vn - Nhân dịp chào năm mới, chiều 22/1, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng và Hội Mỹ thuật TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức triển lãm chủ đề: "Sắc Xuân Kỷ Hợi 2019".

Triển lãm mỹ thuật giới thiệu đến công chúng hơn 50 tác phẩm với nhiều chất liệu khác nhau của 40 họa sĩ đang sinh sống tại thành phố Đà Nẵng về đề tài con giáp của năm Kỷ Hợi 2019.

Trong văn hóa Á Đông, lợn được xếp vị trí thứ 12 của 12 con giáp; là con vật biểu trưng cho sự nhàn nhã, ấm no, sung túc. Từ xa xưa, đối với người Việt Nam, hình ảnh những chú lợn mang ý nghĩa phồn thực sinh động, sự phát triển phồn thịnh, sung mãn, như trong các bức tranh "Lợn đàn", "Lợn nái", "Lợn ăn cây ráy"… của dòng tranh dân gian Đông Hồ (Bắc Ninh).

Triển lãm trước thềm xuân Kỷ Hợi sẽ tạo bầu không khí tươi vui cho bức tranh mỹ thuật Đà Nẵng, khởi sắc cho năm mới 2019. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 14/2/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mất an toàn từ xe tự chế thô sơ

VTV.vn - Dù cơ quan chức năng đã nhiều lần ra quân xử lý thế nhưng, xe tự chế chở hàng hóa cồng kềnh vẫn lưu thông trên đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.