TV& VIDEO

Trung Đông – trào lưu sản xuất nước từ không khí

Anh Phương (THVN thường trú tại Trung Đông)Cập nhật 14:54 ngày 17/03/2021

VTV.vn - Biến đổi khí hậu đang khiến tình trạng hạn hán, khô cằn diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt tại khu vực Trung Đông, nước ngày càng khan hiếm.

Trong bối cảnh đó, một số quốc gia Trung Đông đang đẩy mạnh các dự án sản xuất nước từ không khí. Không còn là các dự án thí điểm, sản xuất nước từ không khí đang ngày càng trở thành một giải pháp phổ biến tại nơi đây.

Một văn phòng tại Các Tiểu vương quốc A rập Thống nhất những chiếc máy nước uống như thế này ngày càng trở nên phổ biến. Nó rất gọn nhẹ... bởi chẳng hề được đấu nối với nguồn nước, cũng không có bình nước đi kèm.

Để có thể chiết xuất được nước, độ ẩm tối thiểu trong không khí chỉ cần đạt mức 20%. Nước thu thập từ không khí sẽ được lọc bằng khoáng chất và ozone, để có thể uống được ngay.

Tại Các Tiểu vương quốc A rập Thống nhất, hiện tới 98% nước sạch cho sinh hoạt là được lọc từ nước biển.

Giờ đây, những nhà máy chiết xuất nước từ không khí đang được triển khai giữa sa mạc, tận dụng năng lượng mặt trời... Hứa hẹn sẽ tạo ra một nguồn nước mới ngay tại những mảnh đất cằn cỗi nhất.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.