TV& VIDEO

Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử

VTV8Cập nhật 20:28 ngày 25/09/2021

VTV.vn-Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ giám sát chặt chẽ các giao dịch tiền điện tử, đồng thời cấm các sàn giao dịch ở nước ngoài cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư Trung Quốc.

Trong tuyên bố mới nhất liên quan đến hoạt động giao dịch tiền điện tử, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc nêu rõ tất cả các giao dịch tài chính liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp. Theo ngân hàng này, các giao dịch tiền điện tử "gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sự an toàn của tài sản người dân".

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc nhấn mạnh các tổ chức tài chính, các công ty thanh toán và công ty Internet bị cấm tạo điều kiện cho việc giao dịch tiền điện tử, đồng thời sẽ tăng cường giám sát những nguy cơ từ hoạt động này ở Trung Quốc đại lục.

Những thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh giá trị đồng tiền điện tử Bitcoin đã giảm gần 5% trong phiên giao dịch vào ngày hôm qua. Trong lần rớt giá gần nhất, đồng Bitcoin đã sụt giảm 4,6% giá trị, xuống chỉ còn 42.874 USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Người dân Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 4

VTV.vn - Quảng Nam nằm trong vùng rủi ro thiên tai rất cao khi bão số 4 đổ bộ đất liền. Chính vì vậy, các phương án ứng phó bão số 4 đang được khẩn trương tiến hành.