TV& VIDEO

Trung Quốc công bố biện pháp đáp trả thương mại với Mỹ

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 18:49 ngày 23/03/2018

Tổng thống Donald Trump với biên bản ghi nhớ áp thuế nhập khẩu lên hàng Trung Quốc được ký tại Nhà Trắng ngày 22/3. (Ảnh: REUTERS)

VTV.vn - Trung Quốc đã có phản ứng mạnh mẽ ngay sau khi Tổng thống Mỹ ký quyết định áp gói thuế quan trị giá tới 60 tỷ USD đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Bộ Thương mại Trung Quốc kêu gọi Mỹ kiềm chế và thận trọng, tránh đẩy quan hệ thương mại song phương vào tình thế nguy hiểm. Bộ Thương mại Trung Quốc đang xem xét áp mức thuế cao hơn đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ với tổng trị giá khoảng 3 tỷ USD để bù đắp khoản thiệt hại do Washington tăng thuế nhập khẩu sản phẩm thép và nhôm của Bắc Kinh.

Biện pháp mới này của Trung Quốc sẽ nhằm vào 128 nhóm hàng nhập khẩu của Mỹ từ thịt lợn đến hoa quả và các loại rượu, coi đây như biện pháp trả đũa các trừng phạt mới nhất của Mỹ đối với chính quyền Bắc Kinh.


Mỹ tăng thuế với các mặt hàng Trung Quốc nhập khẩu Mỹ tăng thuế với các mặt hàng Trung Quốc nhập khẩu

VTV.vn - Rạng sáng 23/3 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ công bố kế hoạch tăng thuế trị giá hàng chục tỷ USD mỗi năm đối với hàng hoá Trung Quốc nhập khẩu vào nước này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!