TV& VIDEO

Trung Quốc phát hiện chủng virus biến thể ở Bắc Kinh và phong tỏa gần 2 triệu dân

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 11:51 ngày 25/01/2021

VTV.vn - Dịch COVID-19 ở Trung Quốc có những diễn biến mới đáng ngại. Theo báo cáo mới nhất, dịch đang lây lan thêm 2 tỉnh mới là Sơn Đông và Sơn Tây.

Điều đáng lo là tại Thủ đô Bắc Kinh, cơ quan chức năng đã xác định chủng virus biến thể - vốn lây lan rất nhanh.

Trong ngày 20/01, Trung Quốc ghi nhận 126 ca mắc trong cộng đồng, tập trung chủ yếu ở các tỉnh vùng đông bắc là Hắc Long Giang, Cát Lâm, Hà Bắc, Bắc Kinh.

Đáng chú ý 2 tỉnh mới là Sơn Tây và Sơn Đông, mỗi tỉnh có 2 ca bệnh. Cùng với nguy cơ lây lan dịch trên diện khá rộng, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC thành phố Bắc Kinh cho biết Bắc Kinh ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh.

Đây là điều rất đáng ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh. Ngay lập tức TP Bắc Kinh đã cho phong tỏa và quản lý nghiêm ngặt hơn 1,7 triệu dân tại quận Đại Hưng và đưa khu vực này thành vùng nguy cơ cao nhất.

Trước diễn biến phức tạp đó, chính quyền TP Bắc Kinh đã quy định, lao động ngoại tỉnh muốn về quê đón Tết phải có xét nghiệm âm tính 7 ngày và phải chịu cách ly giám sát tại nhà 14 ngày.

Hầu hết các tỉnh thành đều ra quy định nghiêm ngặt, khuyến cáo người dân ăn Tết tại chỗ. Trung Quốc cũng siết chặt quản lý các Viện dưỡng lão, không cho người nhà thăm nuôi trong dịp Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Mô hình chăm sóc toàn diện tại bệnh viện Đà Nẵng

VTV.vn - Mô hình bệnh viện chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân tại TP Đà Nẵng đã mạng lại hiệu quả nhất định, nhất là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.