TV& VIDEO

Trung Quốc tiêm chủng miễn phí cho toàn dân

Thái Bình- Ngọc Chí (Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)Cập nhật 09:34 ngày 25/02/2021

VTV.vn - Một số địa phương ở Trung Quốc đã tiến hành tiêm chủng miễn phí vacxin COVID-19 cho toàn dân trên cơ sở tự nguyện..

Tiến trình này được thực hiện sau khi hoàn thành mục tiêu tiêm chủng cho 50 triệu người thuộc các nhóm đối tượng nguy cơ cao từ trước Tết Nguyên đán.

Tại quận Đại Hưng, TP Bắc Kinh - nơi vừa khống chế thành công ổ dịch hồi đầu tháng, chỉ trong hơn 1 tuần lễ đã tiêm vacxin cho hơn 420 ngàn người. Chi phí tiêm chủng vacxin nội địa do Quỹ bảo hiểm Y tế và Chính phủ chi trả.

Theo tính toán, tổng doanh thu phí bảo hiểm y tế năm 2020 tương đương hơn 372 tỷ đô la Mỹ, trong khi mức chi cho vacxin và cả chi phí tiêm trên cả nước chỉ khoảng 325 tỷ USD.

Như vậy, với số dư của bảo hiểm y tế còn lại trong 3 năm qua là 500 tỷ USD, ngành chức năng vẫn đảm bảo các quyền lợi khám chữa bệnh khác cho người dân.

Tất cả những người nằm trong độ tuổi 18 đến 59 và tự nguyện đều có thể được tiêm vacxin. Sau Bắc Kinh, nhiều tỉnh thành khác sẽ tiếp tục triển khai tiêm phòng miễn phí vacxin cho người dân. Hiện nay Trung Quốc hoàn toàn đáp ứng đủ vacxin nội địa để tiêm chủng cho người dân.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !