TV& VIDEO

Trung Quốc và cuộc cách mạng đột phá 6G

VTV8Cập nhật 17:16 ngày 16/06/2021

VTV.vn - Truyền thông 6G là thế hệ tiếp theo của mạng viễn thông, công nghệ này sẽ tạo ra một bước đột phá về phát triển các giải pháp mới nhất trong lĩnh vực truyền thông.

Truyền thông thế hệ thứ sáu được kỳ vọng sẽ cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn hàng chục lần so với tốc độ cao nhất của 5G. Theo đó, công nghệ này sẽ tạo ra một bước đột phá trong việc phát triển các giải pháp mới nhất trong lĩnh vực truyền thông và số hóa. Sách trắng của Trung Quốc được coi như kim chỉ nam chỉ rõ đường hướng phát triển của công nghệ mang tính đột phá này với tham vọng đưa hàng loạt ứng dụng vào cuộc sống.

Sách trắng mô tả 8 lĩnh vực sử dụng tiềm năng cho 6G, cũng như 10 công nghệ chính, trong đó 6G tích hợp với máy tính tiên tiến, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo AI, blockchain. Ngoài ra, 6G cũng sẽ cho phép phát triển rộng rãi các dịch vụ nhập vai, công nghệ thực tế mở rộng (XR), bao gồm thực tế ảo và thực tế tăng cường, dịch vụ truyền thông ba chiều, dịch vụ y tế từ xa và công nghệ giao thông thông minh. Hiện vẫn chưa có tiêu chuẩn nào xác định các thông số cụ thể của 6G.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Người dân Quảng Nam chủ động ứng phó bão số 4

VTV.vn - Quảng Nam nằm trong vùng rủi ro thiên tai rất cao khi bão số 4 đổ bộ đất liền. Chính vì vậy, các phương án ứng phó bão số 4 đang được khẩn trương tiến hành.