TV& VIDEO

Trung thu cho trẻ em miền núi ở Phú Yên

Cập nhật 10:22 ngày 10/09/2019

VTV.vn - Cuộc sống của trẻ em vùng sâu, vùng xa chịu nhiều thua thiệt. Đồng cảm với hoàn cảnh các em, nhiều cá nhân, tập thể, đơn vị ban ngành đã tổ chức Trung Thu cho các em.

Xã miền núi Ea Lâm, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên có số hộ nghèo chiếm hơn 50%, người dân ở đây đa số là bà con đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Sự khó khăn về kinh tế là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc chăm sóc sức khỏe dành cho trẻ em ở đây cũng không được đảm bảo. Hiểu được điều này, hàng năm, báo Công an thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên, tổ chức những chuyến thiện nguyện, vừa khám và cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em nơi đây.

Mong muốn đến tận nơi, làm những điều có thể cho các em vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi khó khăn, đoàn thiện nguyện đã tổ chức Trung Thu gồm những món quà bằng cả tâm huyết, tình cảm, từ những món quà giá trị vật chất thiết thực đến những món quà tinh thần mang thông điệp về nghị lực sống, vươn lên.

Một mùa Trung thu đầy kỷ niệm đối với các em nhỏ nơi vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi khó khăn. Sự háo hức từ thời điểm bắt đầu, sự khát khao về mùa Trung thu có lân, có chị Hằng chú cuội cùng với những phần bánh kẹo của các em được phần nào thỏa mãn. Trao yêu thương, chấp cánh niềm tin và nuôi lớn dần những khát vọng cho các em bước vào tương lai tươi sáng chính là mong muốn của mỗi tình nguyện viên hướng về những vùng khó khăn trên mọi miền tổ quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nga phạt Google liên quan đến những thông tin bị cấm

VTV.vn - Trong một thông báo vào ngày 13/9, Cơ quan giám sát viễn thông của Nga cho biết, Google đã phải nộp một khoản phạt lên tới 700.000 Ruble (khoảng 10.900 USD).