TV& VIDEO

Trường Đại học Nhật Bản hướng đến sinh viên Việt Nam

Đức Cường- Quang Hưng (Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)Cập nhật 17:11 ngày 24/09/2020

VTV.vn - Tại Nhật Bản, trường đại học công lập Nagasaki đang đẩy mạnh nỗ lực quốc tế hóa hoạt động giáo dục thông qua các chương trình tuyển sinh sinh viên nước ngoài.

Tọa lạc tại thành phố Saboshi, tỉnh Nagasaki, trường đại học công lập Nagasaki đang là địa điểm học tập của hơn 2800 sinh viên, trong đó có 30 sinh viên nước ngoài.

Phóng viên ĐỨC CƯỜNG- Thường trú Đài THVN tại Nhật bản

- " Trong những năm qua trường đại học Nagasaki do chính quyền tỉnh thành lập đã tăng cường các chính sách thu hút sinh viên quốc tế thông qua nhiều gói ưu đãi và tài chính và điều kiện học tập".

Ông KIMURA TSUTOMU- Hiệu trưởng trường đại học công lập Nagasaki

- " Mức học phí của chúng tôi vào khoảng 500 nghìn đến 550 nghìn yên một năm, tương đương 4600 đô la, tức chỉ bằng 1/4 chi phí du học Mỹ và bằng 1/3 chi phí du học Oxtraylia, tuy nhiên chúng tôi đang áp dụng chính sách miễn giảm học phí. Trong trường có 8 sinh viên Việt Nam, thì có tới 7 em hoàn toàn không phải trả học phí, và em còn lại được hỗ trợ một nửa số tiền học".

Bước phát triển quan trọng đến từ năm 2019, khi trường đại học công lập Nagasaki phối hợp với chính quyền thành phố Đà Nẵng tổ chức cuộc thi tuyển sinh ngay tại Đà Nẵng, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam được đến trường học tập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bão số 9 gây thiệt hại nặng cho các tỉnh miền Trung Tây nguyên

VTV.vn -Tại các tỉnh miền Trung, bão số 9 đã để lại hậu quả nặng nề, hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, cây xanh gãy đổ, úng ngập cục bộ tại nhiều địa phương, một số điểm lũ chồng lũ.